Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng

1296

Bước vào tuần gần cuối thai kỳ hầu hết mẹ bầu nào cũng lo lắng làm sao để cổ tử cung mở nhanh. Dưới đây là một số cách giúp cổ tử cung mở nhanh mẹ dễ đẻ như ăn ngọt. Bạn đọc hãy cùng Bảo Hà Spa tham khảo ngay nhé.

Đi bộ nhiều giúp mở cổ tử cung nhanh

Làm thế nào để cổ tử cung mở nhanh? Đi bộ nhiều sẽ giúp tử cung mở nhanh, quá trình chuyển dạ cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi mẹ đứng lên đi bộ, bụng bầu sẽ chịu áp lực. Đồng thời thai nhi cũng di chuyển đúng vào vị trí tạo ra những cơn co thắt.

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng
Làm sao để mở cổ tử cung nhanh, dễ đẻ hãy đi bộ thật nhiều

Uống nước lá tía tô – Cách làm cổ tử cung mở nhanh 

Theo quan niệm dân gian xưa, muốn đẻ nhanh thì bà bầu có thể uống lá nước tía tô. Việc uống nước lá tía tô sẽ làm mềm tử cung, giúp tử cung dễ dàng mở và quá trình chuyển dạ của bà bầu sẽ thuận tiện hơn.

Lưu ý chỉ uống lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ. Nếu uống nước lá tía tô quá sớm sẽ dẫn tới sinh non. Mẹ bầu đặc biệt phải lưu ý về vấn đề này.

Ngâm bồn nước ấm

Ngâm bồn nước ấm là một trong những cách giúp mở cổ tử cung nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này, mẹ bầu cần phải có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Bởi quá trình sinh nở có thể diễn ra rất nhanh khiến mẹ không kịp chuẩn bị.

Có thể bạn thích: cách ngâm nghệ với mật ong sau sinh hiệu quả

Ăn dứa

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh? Trong dứa có chứa nhiều chất làm co thắt tử cung. Nếu thường xuyên ăn dứa quá trình sinh nở của mẹ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng
Làm sao để cổ tử cung mở nhanh?

Sử dụng thuốc kích thích

Trong một số trường hợp khác bắt buộc phải dùng thuốc kích thích để cổ tử cung mở nhanh hơn. Đặc biệt phương pháp này chỉ được phép thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Không tùy tiện sử dụng thuốc kích thích để mở tử cung sẽ rất dễ xảy ra biến cố cho cả mẹ và bé.

Theo một số nghiên cứu cho rằng việc sử dụng thuốc kích thích mở cổ tử cung rất dễ làm tăng chứng tự kỷ sau sinh cao hơn. Vì thế, mẹ hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn phương pháp này.

Kích thích vỡ ối

Một trong những cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn thì việc kích thích vỡ ối là điều cần thiết. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ là tốt nhất.

Hy vọng bài viết làm sao để mở tử cung nhanh mà Bảo Hà Spa vừa chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn ngày mới tốt lành!