Sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa và 1 vài lưu ý mẹ cần biết

17933

Nước dừa là một trong những loại thức uống giải khát được dùng nhiều trong mùa hè. Bản thân loại nước này không chỉ ngon, mát, giải nhiệt mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt là chúng cũng rất tốt cho mẹ và bé. Vậy sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa? Nên uống nước dừa với liều lượng như thế nào thì hợp lý.

Sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa và 1 vài lưu ý mẹ cần biết
Nước dừa có tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Những công dụng tuyệt vời của nước dừa đối với mẹ sau khi sinh

Trước khi giải mã vấn đề sau khi sinh em bé xong bao lâu thì nên uống nước dừa? Các chị em phụ nữ hãy cùng điểm qua một số công dụng của loại nước giải khát này. Có như vậy, chị em mới biết được phụ nữ sau sinh có được uống nước dừa hay không?

Bù lượng nước bị mất

Sau khi trải qua quá trình sinh sở dai dẳng, cơ thể chị em sẽ dẫn đến tình trạng mất nước. Việc cung cấp nước dừa sẽ bù lại được lượng nước đã mất. Đồng thời có thể tăng thêm lượng Vitamin và khoáng chất cho cơ thể mẹ.

Tăng cường khả năng tiết sữa cho bé

Theo như phân tích, trong nước dừa có chứa hàm lượng lớn Kali và vị ngọt tự nhiên. Những chất này có thể tăng cường khả năng tiết sữa và làm cho bầu sữa thêm ngon hơn. Điều này sẽ kích thích thêm sự ngon miệng trong khi bú sữa mẹ của bé.

Xem thêm bài viết: Mang thai 3 tháng đầu có được uống nước dừa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo như thống kê, khi vừa sinh bé có kháng thể rất yếu. Vì thế mà các vi khuẩn gây bệnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ra một số bệnh nhỏ. Bởi vậy, việc cung cấp nước dừa cho mẹ sẽ tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn cho bé. Từ đó, các mẹ sẽ có thể bảo vệ được bé toàn diện từ bên trong cho đến bên ngoài.

Sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa và 1 vài lưu ý mẹ cần biết
Nước dừa tăng cường khả năng tiết sữa

Giải mã vấn đề bao lâu thì được uống nước dừa sau sinh?

Với công dụng tuyệt vời như trên, chị em phụ nữ bao lâu thì được uống nước dừa sau sinh? Nói chung để đảm bảo tính an toàn thì chị em nên uống vào 3 hoặc là 6 tháng sau khi sinh. Tốt nhất là nên uống vào tháng thứ 6 chẳng hạn.

Bởi vì lúc này cơ thể bé đã có phần phát triển lành mạnh hơn trước. Chúng có thể hấp thụ được những dưỡng chất cần thiết và ít khi xảy ra những dấu hiệu dị ứng. Nhất là vấn đề về đường tiêu hóa và sữa của mẹ. Hơn nữa vào khoảng thời gian này bé rất cần những dưỡng chất thiết yếu để tăng trưởng và phát triển. Nếu được cung cấp đầy đủ thì bé sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các chị em cũng nên dùng đúng liều lượng dùng. Vì trong nước dừa có chứa tính hàn rất cao nên khi uống quá nhiều sẽ dễ bị lạnh bụng. Hơn nữa việc cung cấp quá nhiều dinh dưỡng sẽ làm cho cơ thể bé khó hấp thụ và tiếp thu được.

Bởi vậy trong vòng một 1 tuần các chị em chỉ dùng đúng 3 đến 4 trái dừa là được. Mỗi lần uống thì chị em uống khoảng 1 ly vừa và uống khi khát. Sau đó cách 1 đến 2 tuần chị em lại tiếp tục sử dụng lại để cung cấp dưỡng chất cho bé. Việc duy trì chế độ sử dụng này sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe cho bé. Đồng thời cũng phần nào giúp chị em lấy lại được da dẻ hồng hào và trắng sáng sau sinh.

Những vấn đề hạn chế mà chị em cần nắm khi dùng nước dừa

Mặc dù nước dừa mang đến cho chị em sau sinh nhiều lợi ích đặc biệt như trên. Tuy nhiên trong quá trình dùng chị em nên ghi nhớ một số vấn đề hạn chế. Như vậy thì việc sử dụng sẽ phần nào được an toàn và hiệu quả hơn.

Thứ nhất, khi mua dừa về chị em nhớ sử dụng phần nước dừa tươi. Tuyệt đối mua những trái dừa khô vì chúng sẽ mất đi một phần dinh dưỡng cần thiết.

Thứ hai là hạn chế việc mua những quả dừa bị nứt, bị toạc hoặc là bị thối. Vì những trái dừa này sẽ chứa một số chất độc hại bên trong. Dù những chất này khi người lớn ăn vào không có dấu hiệu gì đặc biệt. Nhưng đối với trẻ sơ sinh thì chúng lại khá nghiêm trọng. Nhiều khi chúng còn làm cho trẻ bị đau bụng, bị tiêu chảy và quấy khóc.

Hạn chế triệt để việc uống nước dừa vào buổi tối. Vì trong dừa có thành phần khoáng cao tương đương 1 đến 1.5 cốc nước. Lượng nước này khi vào cơ thể sẽ phải thải ra ngoài theo đường tiểu tiện. Nên sẽ khiến chị em liên tục đi vệ sinh trong nhiều lần và dễ làm cho cơ thể bị lạnh.

Vậy từ những thông tin liên quan về vấn đề phụ nữ sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa? Hy vọng các chị em sẽ biết mình nên và không nên làm gì để bảo vệ sức khỏe cho bản thân lẫn bé nhỏ.